เที่ยวเกาหลีเองไม่ยาก แต่ต้องหาข้อมูลก่อน

สำหรับคนที่อยากเที่ยวเกาหลี แบบไม่ไปกับทัวร์ แนะนำว่าให้ศึกษาสถานที่ที่ต้องการไปไว้ก่อนให้ละเอียด ไม่ว่าจะเป็นที่ตั้ง, วิธีการเดินทางไป หรือ เวลาการเปิดบริการ รวมถึงการแนะนำอย่างอื่นด้วย ซึ่งทางเกาหลีจัดทำเว็บไซต์ขึ้นมากมาย เพื่ออำนวยความสะดวก นอกจากแนะนำสถานที่แล้ว ยังมีคูปอง หรือสิทธิพิเศษอื่นๆ สำหรับคนต่างชาติด้วย เช่น

visit korea
องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (KTO) ภายใต้กระทรวงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวและกีฬา – www.visitkorea.or.kr มีการนำเสนอในหลายภาษา แต่แยกเว็บไซต์กันออกไป สำหรับภาษาไทยเป็นของ www.kto.or.th แต่ขอแนะนำเว็บไซต์ที่เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งมีข้อมูลมากกว่าคือ english.visitkorea.or.kr เป็นเว็บไซต์ที่มีข้อมูลพื้นฐานครบครันทั่วทั้งประเทศเกาหลี ทั้งข้อมูลประเทศ, สถานที่ท่องเที่ยว, ที่พัก, อาหาร และอื่นๆ

visitkoreayear
โครงการสนับสนุนการท่องเที่ยวเกาหลีในปี 2010-2012 หรือที่เรียกว่า 2010-2012 Visit Korea Year – english.visitkoreayear.com ที่น่าสนใจคือมีสิทธิพิเศษ (SPECIAL OFFERS) สำหรับชางต่างชาติ ทั้ง คูปองส่วนลด (Coupon Service) ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นร้านเครื่องสำอาง, ขนม และบริการโทรศัพท์ของ SK และ KT โดยการกดเลือกปรินท์คูปองที่ต้องการไปยื่นกับร้านที่ระบุ และบริการรถประจำทางฟรี (Free Shuttle Bus) ระหว่างโซลไปกลับยังเมือง ปูซาน(Busan), ชอนจู(Jeonju) และ เคียงจู(Gyeongju) ฟรี โดยเลือกวันที่เดินทาง และทำการกรอกข้อมูลเพื่อทำการจองที่นั่ง จากนั้นก็รออีเมล์รายละเอียด และปรินท์อีเมล์ที่เป็นตั๋วไปยื่นที่สถานีรถที่ระบุ

seoul
รัฐบาลเทศบาลเมืองโซล – english.seoul.go.kr หรือที่เรียกว่า Hi Seoul, Soul of Asia มีคำชวนที่คุ้นหูอย่าง Infinitely yours, Seoul เป็นเว็บสำหรับโซลโดยรัฐบาล มีข้อมูลแผนที่เมือง, แผนที่รถไฟใต้ดิน และแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในโซล ซึ่งมีรายละเอียดการเดินทาง, วันทำการ และอื่นๆ จุดเด่นของคือ เผยแพร่เมืองโซลผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คหลายรูปแบบทั้ง facebook, flickr, youtube, sina และอื่นๆ ที่ชอบมากคือ flickr seoulkorea ซึ่งเสนอภาพทั้งอาหาร, สถานที่ ที่น่าสนใจ ส่วนที่พักจะโยนไปที่ Innostels ซึ่งเว็บรับจองห้องพัก ที่มีตั้งแต่เกสเอาท์จนถึงโรงแรมหรู

i Tour Seoul
การท่องเที่ยวโซล โดยรัฐบาลเทศบาลเมืองโซล – www.visitseoul.net/en เป็นเว็บไซต์ในเครือ Hi Seoul ด้านบน มีข้อมูลข่าวสารที่อัพเดทปัจจุบันมากที่สุด แนะนำการท่องเที่ยวในโซลโดยเฉพาะ จุดเด่นคือ การแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความละเอียด, มีแผนที่ และแยกหมวดหมู่ให้ค้นหาง่ายในเมนู Attractions อีกทั้งยังมี i Tour Seoul MAP เป็นแผนที่เมืองโซลเป็นภาษาอังกฤษ และมีแอพพลิเคชั่นบน iPhone และ Android ด้วย


SEOUL SUMMER SALE 2011 – www.seoulsale.com ลดกระหน่ำรับหน้าร้อนในโซลตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน ถึง 31 กรกฎาคม 2554 เท่านั้น โดยนำบัตรของ SEOUL SUMMER SALE 2011, ปรินท์คูปอง หรือโชว์คูปองจากมือถือ (วิธีการรับบัตร หรือคูปอง) ให้กับร้านค้า หรือสถานที่ที่ร่วมกิจกรรม มีร้านค้าที่ร่วมรายการเยอะมากๆ ทั้งห้างสรรพสินค้า, ร้านอาหาร, สวนสนุก, สปา และอื่นๆ (รายการร้านค้าที่ร่วมกิจกรรม)

Advertisements

One thought on “เที่ยวเกาหลีเองไม่ยาก แต่ต้องหาข้อมูลก่อน

  1. Pingback: เมื่อคิดจะเหยียบย่างแผ่นดินเกาหลี « processic418

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s