เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมง ที่เกาหลี ด้วย WiBro Egg

ควรไปอ่าน อัพเดทล่าสุด ใช้อินเตอร์เน็ตที่เกาหลีด้วย Pocket WiFi – อัพเดทข้อมูล และราคาทั้ง SK, KT และ LG U+

มักจะมีคำถามว่า หากเดินทางไปเที่ยวที่เกาหลีแล้ว จะสามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้อย่างไร?

แม้ว่า เมื่อก่อน (2-3 ปีที่แล้ว) ตามบ้านคนเกาหลีมักจะเปิดแชร์ไวไฟ (อินเตอร์เน็ตไร้สาย) โดยไม่ใส่รหัสผ่าน ทำให้เมื่อเดินไปที่ไหน (ไม่ทุกที่) สามารถแอบเชื่อมต่อไวไฟ เข้าอินเตอร์เน็ตได้บ่อยๆ อีกทั้งตามสนามบิน และที่พักไม่ว่าจะเป็นหอพัก, เกสเฮาท์ หรือโรงแรม ก็มีบริการอินเตอร์เน็ตไร้สายให้ใช้งานฟรีเกือบทุกที่

แต่ในสมัยนี้ ทุกคนนิยมสมาร์ทโฟน และมีความต้องการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งตามบ้านคนเกาหลีต่างเปลี่ยนมาล็อครหัสผ่าน ทำให้ต้องหาทางเลือกใหม่ในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

olleh KT มีบริการให้เช่าตัวปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สาย โดยใช้เทคโนโลยี WiMax หรือในชื่อของ KT คือ WiBro ซึ่งเป็นความเร็วระดับ 4G  (ความเร็ว upload 10.08 Mbps downlaod 40.82 Mbps )สามารถแชร์ให้โทรศัพท์มือถือ, โน็ตบุ๊ค, แท็บแล็ต หรืออุปกรณ์ที่สามารถเชื่อต่อไวไฟได้ที่เคยเช่าจะได้เป็นตัว KWI-B2400 ในชื่อบริการ EGG (Mobile WiFi) บวกกับรูปร่างที่เหมือนไข่ ทำให้เรียกสั้นๆ ว่า “ไข่” ในที่นี้จะเรียกว่า WiBro EGG

สถานที่เช่า เคาท์เตอร์ olleh WiBro Reantal

แผนผังเคาท์เตอร์ที่สนามบินอินชอน

 • สนามบินอินชอน (Incheon International Airport: ICN): ชั้นขาเข้า (Arrival) ชั้น 1 เคาท์เตอร์อยู่ระหว่างประตูทางออก 6 กับ 7 และ ระหว่างประตูทางออก 10 กับ 11 (เวลา 6.00 น. – 22.00 น.)
 • สนามบินกิมโป (Gimpo International Airport: GMP): ชั้น 1 (เวลา 7.00 น. – 22.00 น.)
 • สถานที่อื่นๆ ดูรายละเอียดที่ Rent and return for olleh Roaming Centers

เงื่อนไข และราคา การเช่า WiBro EGG

 • ต้องมัดจำด้วย บัตรเครดิต (รูดไม่เสียเงิน) หรือ เงินสด 150,000 วอน (คืนเงินเต็มจำนวนหลังจากนำอุปกรณ์มาคืน)
 • ค่าบริการ วันละ 8,000 วอน หากใช้เกิน 10 วัน นับตั้งแต่วันที่ 11 จะลด 50% (4,000 วอน)
 • ตัวอย่าง: ใช้งาน 13 วัน เสียค่าบริการทั้งหมด (10*8000) + (3*4000) = 92,000 วอน
 • สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์สูงสุดได้ 3 ชิ้น 7 ชิ้น (อัพเดทจากปลายปี 2012 เป็น Device ใหม่)
 • เข้ารหัสแบบ WPA2 มีรหัสระบุที่ตัว Egg

อุปกรณ์ WiBro EGG

อุปกรณ์ WiBro EGG ได้มาเป็นกล่องสีแดง จะประกอบด้วย เอกสารสัญญา, หัวชาร์ต (ไฟบ้าน (หัวกลม) <> USB), สายชาร์ต (USB<>หัวเสียบ Egg) และ  Egg ลักษณะของ Egg เหมือนไข่  สีขาว, ปุ่มเปิด/ปิด, ไฟแสดงสถานะ 3 อัน

การใช้งาน WiBro EGG

 • กดเปิดที่ปุ่ม (มีปุ่มเดียว)
 • กดปิดที่ปุ่ม (มีปุ่มเดียว)
 • เสียบชาร์ต โดยใช้อุปกรณืที่มีให้ในกล่องสีแดง
 • ไฟแสดงสถานะ 3 อัน คือ WiBro (การเชื่อมต่อสัญญาณ WiBro  หมายถึงการเชื่อต่ออินเตอร์เน็ตของ Egg ) , สัญลักษณ์ WiFi  (การเชื่อมต่อระหว่าง Egg กับ อุปกรณ์ของเรา) และ แบตเตอรี่
 • ไฟสถานะ สีเขียว คือ ดี , สีเหลือง คือ กระท่อนกระแท่น  , สีแดง คือ ดับ , ไม่มีไฟ คือ เครื่องแบตหมด

พื้นที่การใช้งาน WiBro EGG

ครอบคลุมพื้นที่ในโซล และตามต่างจังหวัด (ดูรายละเอียดที่ Coverage) ตามปกติแล้ว ก็จะมีเกือบทุกที่ที่ไป ยกเว้นตามภูเขาสูงๆ เช่น สกีรีสอร์ท หรือ เส้นทางต่างจังหวัดบางที่

สรุป WiBro EGG

WiBro EGG ทำให้ชีวิตในเกาหลีสะดวกสบายขึ้น การติดต่อสื่อสารบนอินเตอร์เน็ตไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป อีกทั้งความเร็วที่เร็วมาก ทำให้สนองความต้องการได้ดีเยี่ยม แต่ด้วยราคาที่อาจจะแพง หากเดินทางคนเดียว จำนวนที่ดีที่สุดในการเลือกเช่า WiBro EGG 1 ตัวก็คือ 3 คน เมื่อหารค่าใช้งานกันก็ถือว่าไม่แพงมากนัก เช่น ใช้งาน 13 วัน ค่าเช่าอยู่ที่ 92,000 วอน หรือประมาณ 2,760 บาท (คิดอัตรา 0.03 วอน / 1 บาท) หาร 3 คนก็ตกคนละ 920 บาท ต่อการใช้งาน 13 วัน แต่หากคุณไม่ใช่คนที่ต้องการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตตลอดเวลา WiBro EGG ก็อาจไม่จำเป็นเนื่องจากที่สนามบิน และที่พัก ก็มักมีอินเตอร์เน็ตไร้สายบริการให้ฟรีอยู่แล้ว

เพิ่มเติม: LG U+ LTE Router – อีกทางเลือก

Advertisements

9 thoughts on “เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมง ที่เกาหลี ด้วย WiBro Egg

 1. SUPHASIN KLONGNOI

  เพิ่งกลับจากพูซาน แดกู ยองซูเอ็กโปมา ได้เช่า Olleh Wibro Egg ตามคำแนะนำในนี้ใช้กับ iPhone iPad Nokia E7 & Notebook เวลาเช็ค internet speed โดย set server ที่ กรุงเทพฯ จะได้ download speed ที่ 1.9-2.8 Mbps แต่ upload speed ที่ไม่ต่ำกว่า 3 Mbps กรณีเลือก set server ที่ กรุงโซล จะได้เร็วขึ้นมากๆ (ต่ำสุด 12 Mbps download และ 10 Mbps upload) ถ้า set server ไปที่ นาโงย่า speed จะต่ำมากระดับไม่เกิน 350 kbps ครับ สภาพแวดล้อมในการใช้งานเช่นขณะรถวิ่งไม่เกิน 120 Km/hr ในอาคารโรงแรมระดับชั้น 7-8 ไม่มีปัญหาได้ความเร็วตามนี้เลย แต่พนักงานที่นี่บอกว่าเวลาอยู่ใน subway อาจรับสัญญาณได้ไม่ดี ตัวอย่างการใช้งานเช่น ดูละครย้อนหลังใน You Tube ได้สบาย แต่ดูแบบสด Live ช่อง 3 มีรอ Bufferring เป็นครั้งละเกือบ 2 นาที เช็คอีเมล์ Facebook Twitter Chat & IP Call ลื่นไม่สะดุดไม่มีปัญหาเลย ตัวกระจายสัญญาณรุ่นใหม่เป็นสี่เหลี่ยมจตุรัสลบมุมใส่ใน caseหนังสีขาวเปิดตรงส่วนหนาที่มีสวิทช์เปิดปิดกับไฟ indicator 3 ดวงสำหรับบอกระดับไฟที่เหลือ ระดับสัญญาณ 4G ที่รับเข้ามา และระดับสัญญาณ WIFI ที่ปล่อยออกไป ใช้แบบเปิดปิดในระหว่างวัน เข้าที่พักแล้วไฟยังเหลือ ชาร์จไปด้วยใช้ไปด้วยก็ได้นะครับ ถ้าเปิดใช้ต่อเนื่องพนักงานเขาบอกว่าได้ 6-7 ชั่วโมง เวลาทำเรื่องเช่าจะช้าตรงที่เขาต้องคีย์ข้อมูลของเรา และบัตรเครดิตเพื่อประกันการเช่า และอธิบายใช้เวลาร่วม 15 นาทีดังนั้นไม่ควรชวนกันไม่เช่าพร้อมกัน เช่นไปกับทัวร์จะเสียเวลามาก ตอนคืนสบายมากรวดเร็วโดยเฉพาะเมื่อจ่ายสด (จ่ายตอนส่งคืน) อย่าลืมให้เขาฉีกสลิปบัตรเครดิตที่ประกันการเช่าด้วยล่ะ เวลาเช่าๆที่ arrival floor เวลาคืนต้องไปคืนที่ departure floor

  Reply
 2. Pingback: เมื่อคิดจะเหยียบย่างแผ่นดินเกาหลี « processic418

 3. Pingback: LG U+ LTE Router – อีกทางเลือกสำหรับเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่เกาหลี | processic418

 4. Pingback: ถึงเกาหลีแล้วทำไงต่อ? « Fabulous1801

 5. Miho

  ใครจะไปเกาหลี ตอนนี้มีบริษัทที่ให้เช่าไวไฟ egg ล่วงหน้าไปจากเมืองไทยแล้วนะคะ ไม่ต้องจ่ายค่ามัดจำเครื่องด้วย ลองไปดูที่ http://www.easykoreawifi.com

  Reply
 6. Pingback: EG Sim Card เกาหลี ,,, « MONKE413

 7. processic418 Post author

  ล่าสุดมีคนไปประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเคยเช่า Olleh egg มาก่อน บอกว่าทาง Olleh ปิดบริการส่วนนี้ไปแล้ว แต่ดูในเว็บก็ยังมีให้จองอยู่

  ซึงถ้าใครจะเดินทางไปประเทศเกาหลีแล้วต้องการเช่า egg ควรจะจองในเว็บก่อน (ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ต้องจองล่วงหน้า) ที่ http://roaming.kt.com/renewal/eng/reserve/reserve.asp เลือก pocket wifi (routers)

  หรือไปเช่า LG U+ แทนค่ะ https://processic418.wordpress.com/2012/12/11/lg-upplus-lte-router-rental/

  Reply
 8. Pingback: ใช้อินเตอร์เน็ตที่เกาหลีด้วย Pocket WiFi – อัพเดทข้อมูล และราคาทั้ง SK, KT และ LG U+ | processic418

 9. Mintoki

  อยากทราบว่า ตอนมัดจำ ถ้าเป็นบัตรเครดิต เค้าแค่จะเอาเลขเราไปเฉยๆหรือเปล่าคะ แล้วก็พอเอามาคืน เค้าก็จะไม่ได้รูดอะไรใช่มั้ยเอ่ย

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s