Review Sic Woods in Legally Blonde – เมื่อสิกวูดส์เฉิดฉายในละครเวที

Legally Blonde
LEGALLY BLONDE (เรื่องย่อ) ในชื่อเกาหลีว่า 리걸리 블론드 เป็นละครเวทีที่เจสสิก้ากลับมารับบทแอลล์ วู้ดส์ (Elle Woods) นางเอกผมบลอนด์ของเรื่องอีกครั้ง หลังจากเคยแสดงมาแล้วเมื่อปี 2009 ~ 2010 ได้เปิดการแสดงในรอบที่เจสสิก้ารับบทเป็นนางเอกเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 28 และ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

แน่นอนว่าคงหักห้ามจิตใจ รวมถึงร่างกายตัวเองที่จะไม่ไปดูเจสสิก้าไม่ได้ เนื่องจากเคยพลาดไม่ได้ไปดูมาแล้วเมื่อครั้งก่อน ครั้งนี้จึงเป็นครั้งแรกที่จะได้เห็น สิก วูดส์ (Sic Woods) หรือ เจสสิก้าในบท แอลล์ วู้ดส์ นั่นเอง

ความคาดหวังต่อสิก วู้ดส์

sic woods

แม้ว่าเจสสิก้าจะเคยรับบทในละครเวทีเรื่องนี้มาแล้ว อีกทั้งยังเคยแสดงละคร Wild Romance มาเมื่อต้นปี ซึ่งแสดงได้ดีเกินคาด แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าเจสสิก้าจะสามารถรับบทแอลล์ วู้ดส์ ได้สมบทบาท จะสามารถร้องเพลงทั้งเรื่อง บางครั้งก็อาจจะต้องเต้นไป ร้องเพลงไปด้วย ได้เต็มที่หรือไม่ ความคาดหวังก่อนที่จะชมละครเวทีเรื่องนี้ จึงเป็นแค่อยากเห็นเจสสิก้าในอีกมุมมอง ได้ฟังเจสสิก้าร้องเพลง และหวังว่าละครเวทีเรื่องนี้จะสนุก

บรรยากาศในโรงละคร


ฝูงชนแตกฮือตั้งแต่ละครเวทียังไม่ทันเริ่ม เนื่องจากทิฟฟานี่เข้ามาชมละครเวทีในวันแรก (28) นี้ด้วย แถมนั่งแถวเกือบหน้าสุด นอกจากนี้เธอยังเชียร์ และสนุกไปกับละครเวที หลายครั้งเธอก็เป็นคนแรกที่ปรบมือ หรือหัวเราะในบทต่างๆ สร้างความครื้นเครงให้กับการดูละครเวทีเป็นอย่างมาก

0400091212_43005_M.gif


ผู้ชมต่างสนุกไปกับละครเวที ช่วงที่เป็นช่วงการร้องเพลง การปรบมือเข้าจังหวะของเกือบทุกคน สร้างความสนุกสนานให้ทั้งผู้แสดง และผู้ชม เหมือนทุกคนกำลังร่วมสนุกด้วยกัน ไม่ใช่ว่า คนแสดงก็แสดงไป คนดูก็ดูไป ที่ต้องชื่นชมอีกอย่าง คือผู้ชมต่างให้ความสำคัญตัวละคร และบทละครที่กำลังดำเนินไป ไม่ใช่หวังแค่มาดูแต่เจสสิก้าเพียงคนเดียว

ความรู้สึกขณะชมสิก วู้ดส์บทแอลล์ วู้ดส์ ในละครเวทีดีมาก เนื่องจากเป็นตัวเด่นของเรื่อง ทำให้เราได้เห็นเหตุการณ์ต้นสายปลายเหตุของเรื่อง เจสสิก้าในบทแอลล์ วู้ดส์ ก็ช่างน่ารักน่าหยิกยิ่งนัก เป็นสาวน้อยที่มีแต่ของสีชมพู มีกิริยาน่ารักๆ บางทีก็ดูซื่อๆ ซ่าๆ แต่มีความพยายาม และปฏิภาณไหวพริบเป็นเลิศหลายฉากที่ทำให้นั่งอมยิ้ม หลายฉากที่ทำให้ต้องระเบิดเสียงหัวเราะออกมา และเหนือสิ่งอื่นใดฉากที่เจสสิก้าร้องเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลงเร็วที่ต้องเต้นไปด้วย ก็ทั้งร้องทั้งเต้นได้อย่างดีเยี่ยม ฉากร้องเพลงเคล้าอารมณ์เศร้า ก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดี เสียงเจสสิก้าเพราะมาก ทั้งใส และดัง (ไม่เหมือนบางครั้งที่ร้องเพลงในรายการเพลงแล้วเสียงเบา ฮา…)

ความประทับใจหลังละครจบ


รู้สึกประทับใจละครเวทีเรื่องนี้มาก และรู้สึกว่าเป็นละครเวทีเกาหลีที่สนุกที่สุดเท่าที่เคยดูมา (เคยดู Midnight Sun และ FAME) เจสสิก้า และนักแสดงคนอื่นแสดงได้ดี บวกกับเป็นละครเวทีแนวคอมเมดี้ ยิ่งช่วยสร้างเสียงหัวเราะในกับผู้ชม ทำให้รู้สึกสนุกตามไปด้วย


บทบาทที่เจสสิก้าแสดงออกมานั้นไหลลื่น และน่ารัก ทั้งร้อง! เล่น! เต้น! ฮา! ก็ทำได้ดีมาก เกินกว่าที่คาดไว้ ประทับใจมากค่ะ

แอลล์ วู้ดส์ ลบคำสบประมาทที่ว่าพวกผมบลอนด์​เป็นพวก​ไร้สมอง​ได้ฉันใด
จอง เจสสิก้า ก็ลบคำสบประมาทความสามารถทางการแสดงละครเวทีได้ฉันนั้น

เอนทรี่นี้อาจจะไม่มีสาระเท่าไหร่ อาจดูเป็นการพรรณาเพ้อพก หากต้องการพิสูจน์ว่าที่เรากล่าวมานั้นจริงหรือไม่ ต้องลองมาชมละครเวที LEGALLY BLONDE กันดูค่ะ (รายละเอียดละครเวที และการซื้อบัตร)

Gallery – Jessica @ The Musical Legally Blonde on 121130, 121128, Official pictures

ขอบคุณ ที่ให้ความสนใจ และอ่านจนจบค่ะ

ปล. 3 คำให้เมนเจสสิก้า “ต้อง มา ดู”

Advertisements

One thought on “Review Sic Woods in Legally Blonde – เมื่อสิกวูดส์เฉิดฉายในละครเวที

  1. Pingback: LEGALLY BLONDE, BLONDE SICA is coming back! เมื่อบลอนด์สิก้ากลับมาทำให้หัวใจคุณดี๊ด๊า! | processic418

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s