ตามรอยเจสสิก้า – แวะคาเฟ่ที่จองเจสเคยเยือน

หากได้ลองเดินทางไปเกาหลีแล้ว จะพบว่าตลอดเส้นทาง ไม่ว่างจะเป็นย่านไหน ก็มักจะพบคาเฟ่ หรือร้านกาแฟ, ร้านเค้ก, ร้านขนม และเครื่องดื่มอื่นๆ อยู่มากมาย นอกจากเครื่องดื่ม และขนมหลากหลายชนิดที่น่าทานแล้ว บรรยากาศของแต่ละร้านก็ชวนให้น่าเข้าไปนั่งพัก จิบชากาแฟเหลือเกิน

COMING_STEP_X_SM_TOWN_Girls_Generation_Jessica_JESSICA_TIME(1).mp4_000027300

จึงไม่แปลกใจที่เจสสิก้า แห่งโซนยอชิแด (SNSD) ก็เป็นผู้หนึ่งที่มีประวัติการเข้าร้านเครื่องดื่มอยู่บ่อยๆ สำหรับเอนทรี่นี้เขียนมาเพื่อแนะนำร้านเครื่องดื่ม และขนมต่างๆ ที่เจสสิก้าเคยไป เผื่ออยากลองไปชิม หรือซึมซับบรรยากาศที่เจสสิก้าเคยไปค่ะ ❤

COFIOCA – “ชาไข่มุก ที่ไอดอลหลายคนติดใจ”

COFIOCA

เริ่มที่ร้านแรกนั่นคือ COFIOCA เป็นร้านที่คงจะไม่พูดถึงไม่ได้ ไม่ใช่เพียงเจสสิก้าเท่านั้นที่เคยไป แต่เป็นไอดอลเกาหลีมากมาย เช่น SNSD, KARA, EXO, f(x) และวงอื่นๆ เคยมาแวะเวียนกินเครื่องดื่มร้านนี้เช่นกัน

COFIOCA

COFIOCA ขายเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็น ชา, กาแฟ, โกโก้ และอื่นๆ ทั้งร้อนเย็น เพิ่มไข่มุกก็นิ่ม และอร่อยลงตัว (เหมือนจุดขายของร้านคือไข่มุก) ร้านนี้ค่อนข้างเล็ก ถึงเล็กมาก มีที่พอจะเข้าไปสั่งเครื่องดื่ม และชื่นชมลายเซ็นของเหล่าไอดอล และนั่งกินไม่กว้างนัก

COFIOCA

COFIOCA ตั้งอยู่บน Apgujeong Rodeo Street ห่างจากถนนใหญ่ไม่มากนัก (แผนที่) ติดกับร้าน GS25 และชั้นบนคือร้าน Everysing ที่ขายสินค้าทางการของศิลปินเกาหลี โดยเฉพาะจากค่าย SM นั่นเอง
การเดินทางสามารถลงสถานี Apgujeongrodeo ออกทางออก 6 เดินตรงมาไม่ไกลแล้วเลี้ยวซ้ายเข้า Apgujeong Rodeo Street

“ไม่ได้มา COFIOCA เหมือนมาตามศิลปินไม่ถึงเกาหลี”

CECI CELA – “เค้กแครอทที่นี่อร่อยดีนะคะ”

CECI CELA
“เค้กแครอทที่นี่อร่อยดีนะคะ” นี่ไม่ใช่คำพูดของเรา หรือของเจสสิก้า แต่เป็นคำพูดของยูริในบทสัมภาษณ์ จากนิตยสาร Woman Chosun ฉบับเดือนพฤษภาคม 2012 พูดถึงร้าน CECI CELA สาขาใกล้สวนสาธารณะ Dosan (세시셀라 도산공원점) (แผนที่)

yuri

นอกจากนี้ในบทสัมภาษณ์ของยูริ ยังได้บอกอีกว่า “เค้กแครอทที่ยูริแนะนำนั้นนุ่มและไม่หวานจนเกินไป เธอบอกว่าร้านนี้เป็นเหมือนที่ซ่อนของเธอ เธอมักจะมาพบปะพูดคุยกับเพื่อนๆ อยู่เรื่อยๆ”

สำหรับเจสสิก้านั้น เคยมาร้านแห่งนี้ เมื่อครั้งถ่ายแบบให้กับเครื่องแต่งกาย Coming Step

Jessica-for-Coming-Step-girls-generation-snsd-30474517-2048-1512

ชมช่วงเวลาที่เจสสิก้าใช้ที่ร้าน CECI CELA ได้ที่วินาทีที่ 0:23

จะเห็นได้ว่าทั้งยูริ และเจสสิก้า ต่างเลือก (หรือถูกเลือก) มานั่งคุย และถ่ายภาพบนเก้าอี้ที่วางอยู่ด้านนอก

CECI CELA

ที่ตั้งของร้าน CECI CELA อยู่ใกล้กับสวนสาธารณะ Dosan แต่เดินเข้ามาในซอยเล็ก ทางร้านมีบริการ Free WiFi และน้ำเปล่าฟรีด้วย เพิ่มเติมจากนี้สามารถลองอ่าน และชมภาพรีวิวจากคนเกาหลีได้ที่ siskin0121 และ tazopink

“บุก CECI CELA ที่ซ่อนควอนยูริ”

Vecchia e Nuovo – “ร้านอาหารในตำนาน”

15-12-2555 5-06-00

ชื่อร้าน Vecchia e Nuovo ไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าใดนัก แต่ถ้าบอกว่าเป็นร้านที่แทคยอน และเจสสิก้ามาทานอาหารด้วยกัน แล้วโดนสำนักข่าว Dispatch จับภาพนำไปตีข่าวจนดังสะท้านทั่วเกาหลี รวมถึงไทย และหลายๆ ประเทศด้วยแล้วนั้น ทุกคนคงจะร้องอ๋อ แล้วนึกถึงภาพวันวานของทั้งคู่เป็นแน่แท้ (กรุณาคิดว่าทั้งสองนั้นเพื่อนกัน)

201110171121154cod_T5_12630
20111017112114o90a_T5_12626

Vecchia e Nuovo เป็นคาเฟ่ที่ขายทั้งของคาว ของหวาน เน้นไปที่เค้ก ร้านมีขนาดใหญ่กว้างขวาง มี 2 ชั้น สาขาที่แทคยอน และเจสสิก้าไป เป็นสาขาที่ตั้งอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะ Dosan และห่างจากร้าน CECI CELA เพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น (แผนที่) ชมภาพรีวิวจากคนเกาหลีได้ที่ Beautiful Scenery

Vecchia e Nuovo
Vecchia e Nuovo

“Vecchia e Nuovo คือคำตอบ หากอยากย้อนเวลาให้นึกถึงเจสสิก้าและแทคยอน”

C four – “น้ำแข็งใสเมนูยอดนิยม”

C four
C four หรือชื่อร้านเต็มๆ ว่า C four cake boutique (씨포 신사점) ตั้งอยู่ในซินซาดง ใกล้กับอัพกูจอง และติดกับ Garosu-gil (แผนที่)

ภาพน้ำแข็งใส (บิงซู) เมนูยอดนิยมจากร้าน C four ภาพจากบล็อกคุณ swsylov

น้ำแข็งใส (บิงซู) เมนูยอดนิยมจากร้าน C four ภาพจากบล็อกคุณ swsylov

C four

C four เป็นร้านขายเค้ก และเครื่องดื่ม นอกเหนือจากนี้ยังมีบิงซู หรือ น้ำแข็งใส ที่ขึ้นชื่อ จนคนเกาหลีที่แวะเวียนมาร้านนี้ต้องรีวิวถึงน้ำแข็งใสอันนี้ ลองอ่านรีวิวได้ที่ swsylov, ahlqldntm25, jjininimms, hayoung19

ไม่มีภาพถ่ายที่ยืนยันได้ว่าเจสสิก้าได้มาร้านนี้หรือไม่ แต่ก็มีหลักฐานหลายอย่างที่พอคิดได้ว่า เจสสิก้าน่าจะเคยมาร้านนี้ ดังนี้
x2_8b46cb8
จียอนทวีตภาพและข้อความที่เหมือนจะเป็นเจสสิก้าส่งมาให้ เมื่อวันที่ ว่า “Why did you even have to send me this?? 밀키티빙수!!! @ C Four ㅜㅜ” 밀키티빙수 คือ มิลค์ทีบิงซู หรือ น้ำแข็งใสรสชานม นั่นเอง

시카시카

บอกแล้วว่า C four ติดกับ Garosu-gil ซึ่งในวันที่จียอนทวีตภาพน้ำแข็งใส ก็เป็นคืนเดียวกับที่มีคนเจอเจสสิก้าเดินอยู่บนถนนเส้นนี้ จึงขออนุมานเอาเองว่า เจสสิก้าน่าจะเป็นเจ้าขอภาพน้ำแข็งใสภาพนั้น (โปรดใช้วิจารณาณในการอ่าน)

สามารถเดินทางมายังร้าน C four ได้โดยลงรถไฟใต้ดินสถานี Apgujeong หรือ Sinsa สาย 3 สีส้ม แล้วเดินเที่ยวผ่าน Garosu-gil ถนนแฟชั่นได้ด้วย

“ลองกินมิลค์ทีบิงซู ที่ C four ให้หมดสิคะ~”

Jamba Juice – “น้ำผลไม้ที่แอร์พอร์ต”

Jamba Juice
Jamba Juice เป็นร้านขายเครื่องดื่ม และอาหารเล็กน้อยๆ มีหลายสาขาในเกาหลี แต่สาขาที่จะพูดถึงสาขาที่สนามบินนานาชาติอินชอน ร้านตั้งอยู่บนชั้นผู้โดยสารขาออก (Departure) อ่านรีวิวได้ที่ diner

Jamba Juice
Jamba Juice

Jamba Juice ที่สนามบินอินชอนเป็นร้านที่เจสสิก้าเคยยืนซื้อด้วยตัวเอง เพื่อขึ้นเครื่องไปสหรัฐอเมริกา นอกจากยืนซื้อเองแล้ว เธอก็ยังเดินถือนำไปดื่มหน้าเคาท์เตอร์เช็คอินอีกด้วย

“แวะ Jamba Juice สักหน่อย ก่อนจะลาเกาหลี”

นอกจากร้านเครื่องดื่มต่างๆ ที่กล่าวมาแล้ว ในเกาหลีใต้ยังมีร้านเครื่องดื่มอีกมากมายให้เลือก เชื่อว่าถ้าใครที่ชมชอบการดื่มเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็น ชา, กาแฟ, นม, น้ำอื่นๆ หรือชอบกินบรรยากาศร้านกาแฟ ก็คงต้องลองมานั่งสักร้านสองร้าน ชิมเครื่องดื่มสักสามสี่ชนิด หากได้มาท่องเที่ยวประเทศเกาหลีเป็นแน่แท้

Caffe Bene

และหากอยากตามรอยเจสสิก้า ก็อย่าลืมไปแวะร้านต่างๆ ที่ได้แนะนำมาด้านบนนะคะ 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s