Dancing Queen – ย้อนเวลาสู่ช่วงแรกสาวของ SNSD

a-hsghuciae-wo2.jpglarge

หลังจาก SM ปล่อยภาพโลโก้ปริศนาพร้อมเลขวันและเวลา “2012. 12. 21 10 A.M.” ผ่านทวิตเตอร์ @SMTOWNGLOBAL และอีกหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Weibo พร้อมปล่อยข่าวว่า โซนยอชิแดจะได้เปิดตัวเพลงที่รีเมคจากเพลงชื่อดังที่พวกเธอได้เตรียมมานานแล้ว

ในวันนี้ ก็ได้รับการเฉลยเรียบร้อยแล้วว่านั่นคือเพลง Dancing Queen ที่ทำเพลง และ MV ไปตั้งแต่ปี 2008 แล้วนั่นเอง (소녀시대_Dancing Queen_뮤직비디오)

เพลง Dancing Queen เป็นเพลงที่รีเมกมาจากเพลง Mercy ของ Duffy ซึ่งวางแผงเมื่อต้นปี 2008 แต่หากไม่คุ้นหูนัก ต้องลองชมเพลง Mercy ขับร้องโดย ตุลย์ ตุลย์รยา จากรายการ The Voice Thailand

snsd-dancing-queen_

หลายคนคงจะเคยผ่านตากับภาพด้านบนนี้ ซึ่งเป็นภาพนิ่งโปรโมทเพลง Dancing Queen ที่หลุดออกมา เพลง และ MV เพลงนี้บันทึกไว้ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2008 เพื่อจะใช้เป็นเพลงโปรโมทในอัลบั้มต่อไปแต่ถูกดรอปไว้ แล้วถูกแทนด้วยเพลงที่ฮิตถล่มบ้านถล่มเมืองทั้งเกาหลี ที่เริ่มโปรโมทต้นปี 2009 นั่นคือเพลง Gee นั่นเอง

ถ้าสังเกตดูลักษณะการแต่งกายบางช่วง จะเห็นได้ว่าเสื้อยืดขาว, กางเกงยีนส์ และสเก็ต นั้นคอนเซปส์เหมือน Gee มาก

เพลง Dancing Queen เผยให้เห็นความน่ารักสดใส ของสาวๆ โซนยอชิแดได้เป็นอย่างดี ตัวเพลงก็ไม่เร็วเกินไป เสียงร้องน่ารักๆ ไม่ค่อยมีเสียงสังเคราะห์ หรือดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มากนัก ทำให้เป็นเพลงที่ฟังสบายๆ

เวลาชม MV Dancing Queen ก็ชมได้เหลิดเพลินดี เนื้อหา MV พยายามผสานของยุคสมัยใหม่ (2012) ย้อนเวลากลับยุค 2008 (จริงๆ ใน MV เครื่องแต่งกายก็ดูจะย้อนยุคไปอีก) ส่วนท่าเต้นในเพลงก็น่ารัก เต้นตามได้ง่าย (ถ้าจะเต้น) มีช่วงโฟกัสหน้าแอ๊บแบ๊วของแต่ละคน ดูน่ารัก รู้สึกย้อนวัยจริงๆ (รวมภาพจากใน MV Dancing Queen)


สาวๆ กับเครื่องย่อนเวลาที่อยู่ในมือของยุนอา


สาวๆ ในชุดเสื้อเชิ๊ต และกางเกงสกินนี่หลากสี


รวมตัวอย่างช็อตน่ารักๆ

สามารถซื้อเพลง Dancing Queen (1 เพลง) ได้ทาง iTunes หรือ soribada ในราคา 1.29 เหรียญสหรัฐ

นอกจากนี้ใน MV ช่วงท้ายจะเห็นได้ว่ามีทีเซอร์เพลงใหม่ของจริง แน่นอนว่าสาวๆ มาในลุคสาวสวย และดูจะแสบสันต์ (?) ซึ่งจะเป็นเพลงโปรโมทในอัลบั้มต่อไป และเป็นชื่ออัลบั้มด้วย นั่นคือ I GOT A BOY ซึ่งเป็นอัลบั้มเต็มที่ 4


รวมตัวอย่างช็อตในทีเซอร์ I GOT A BOY

I GOT A BOY จะปล่อยในวันที่ 1 มกราคม ปี 2013 และกำหนดวางแผงวันที่ 2 มกราคม สนนราคา 20,000 วอน 10 ปก (1 ปกรวม และ 9 ปกแยกสมาชิก) ติดตาม และอัพเดทข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ได้ทางเว็บไซต์หลัก

ภาพลักษณ์จาก Dancing Queen ให้ความรู้สึกย้อนวัยไปหาเด็กสาวแรกรุ่น ส่วน I GOT A BOY ให้ความรู้สึกว่าเด็กสาวในวันวานโตขึ้นมาสวยสะพรั่ง พร้อมก้าวต่อไปอีกขั้น

เรายิ้มให้กับความน่ารักในวันวาน และปลาบปลื้มกับความสวยของพวกเธอในวันนี้

GIRLS ARE BACK!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s