ครั้งที่ 2 กับ J-POP : คอนเสิร์ต Yamamoto Sayaka LIVE TOUR 2016 ~Rainbow~

หลังจากผ่านประสบการณ์ J-POP ครั้งแรกไปเมื่อเดือนสิงหาคม ครั้งที่ 2 ก็มาไวเหลือเกิน 555555555555 ท้ายคอนเสิร์ต Request Hour รอบสุดท้ายเมื่อเดือนสิงหาคม มีประกาศว่า ยามาโมโต้ ซายากะ (Yamamoto Sayaka) หรือ ซายาเน่ กัปตันทีม N แห่ง NMB48 จะมีอัลบั้มโซโล่ (สักที) พร้อมกับโซโล่ไลฟ์ทัวร์คอนเสิร์ตทั้งนาโกย่า, โตเกียว, ซัปโปโร และมาจบที่โอซาก้าบ้านเกิดอีก 2 รอบ ซึ่งตรงกับช่วงทริปที่จองไว้มาชมใบไม้แดงที่คันไซพอดี (นี่มันพรหมลิขิตชัดๆ จริงๆ คือต้องซื้อตั๋วขาไปใหม่…) หลังจากดูคอนเสิร์ต Request Hour กลับมาแล้วรู้สึกสนุกมากบวกกับลองฟังเพลงของ NMB48 และเพลงเดี่ยวของซายากะที่เคยร้องมาก็หมายมั่นไว้ว่าจะไปดูให้จงได้

yamamoto_sayaka

ไม่นานก็มีเว็บโซโล่ส่วนตัวนั่นคือ yamamotosayaka.jp และเริ่มให้ร่วมสุ่มบัตรคอนเสิร์ตรอบแรกตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน ส่วนอัลบั้มนั้นออกปลายเดือนตุลาคม เอาเป็นว่าคนที่จะไปดูคอนเสิร์ตก็คงเป็นแฟนคลับอยู่ก่อนหน้าแล้ว ไม่มีการรอให้อัลบั้มโซโล่ออกก่อนค่อยมีคอนเสิร์ตแต่อย่างใด บัตรคอนเสิร์ตราคาเท่ากันหมดคือ 5,400 เยน หรือประมาณ 1800 บาทเท่านั้น! (ถูกมาก แต่เพราะเป็นไลฟ์ทัวร์ร้องเพลงไม่เยอะเท่าคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ ราคาเลยไม่แพงเท่าไหร่) สถานทีก็คล้ายๆ กันหมดคือชั้น 1 เป็นบัตรยืนทั้งหมด ส่วนชั้น 2 เป็นบัตรนั่ง ตรงชั้น 1 มีโซนสำหรับผู้หญิงแบ่งให้เฉพาะ (ดีอะไรแบบนี้!) ลงชื่อสุ่มโซนผู้หญิงกับหลายๆ เว็บที่เปิดขายนั้นล้วนแต่นกด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น……… (ตกลงนี่คือพรหมลิขิตจริงๆ หรือเปล่า….) สุดท้ายก็ได้โซนยืนแบบทั่วไปแทน

หลังจากนั้นไม่นานก็มี MV เพลง 雪恋 (Yuki Koi / ยูกิแปลว่า หิมะ และโค่ยแปลว่า ความรัก) ในอัลบั้มโซโล่ออกมา ซึ่งเพลงนี้ซายากะเป็นคนเพลงเอง และรวมถึงหลายๆ เพลงในอัลบั้มด้วย แม้อัลบั้มจะชื่อ Rainbow และมีเพลง Rainbow Rose เป็นเพลงที่ 1 ในอัลบั้ม แต่เพลงโปรโมทเป็นเพลง 雪恋 นี่ก็งงเหมือนกัน…

img_20161223_225615

ด้วยความที่เริ่มชอบน้องเค้าแล้วนั้น เลยสอยอัลบั้มโซโล่มาทั้ง 2 แบบทั้งแบบธรรมดา และแบบมี DVD สนนราคารวมภาษีอัลบั้มละ 3,000 เยนนิดๆ หรือประมาณ 1,100 บาท เห็นแพ็คเกจเป็นกล่องซีดีใสๆ แล้วร้องไห้แป๊บบบบ… พอดูอัลบั้มคนอื่นๆ ก็โอเค… ที่ญี่ปุ่นนี่ขายเพลงแบบกล่องธรรมดาแบบนี้กันหมด พอมาดูอาร์ตเวิร์กก็ถอนหายใจอีกรอบ 555555555 แต่เพลงเพราะนะคะ… ใครสนใจจะซื้อฟัง ซื้อผ่าน iTunes ได้เลย

คอนเสิร์ตนี้มีชื่อว่า 山本彩 LIVE TOUR 2016 ~Rainbow~ ในส่วน 山本彩 ก็คือชื่อจริงอ่านว่า ยามาโมโต้ ซายากะ รอบที่ไปคือรอบวันที่ 21 และ 22 พฤศจิกายน ที่โอซาก้า จัดที่ Zepp Namba พื้นที่รอบๆ มีไม่เยอะ ช่วงเที่ยง-บ่าย ก็เป็นแถวต่อซื้อของหน้าคอนเสิร์ต

ตรงโรงรถมีรถบรรทุกโปรโมทคอนเสิร์ตจอดอยู่ 1 คัน มี 2 ด้านตอนเที่ยงเป็นด้านนึง ตอนเย็นเป็นอีกด้าน เป็นการใช้งานได้อย่างคุ้มค่า 555555

สำหรับคอนเสิร์ตนี้ไม่มีแท่งไฟ แต่เป็นไฟกลมๆ ใส่ข้อมือแทน ตัวสายคล้ายๆ สายนาฬิกาปรับระดับได้ กดเปลี่ยนสีได้หลายสี ตอนที่อยู่ในคอนเสิร์ตก็จะถูกระบบกลางควบคุมสีให้แสดงสีเหมือนกันทั้งฮอลล์ ราคา 2,000 เยน ก็ประมาณ 680 บาท เริ่มขายของหน้าคอนเสิร์ตตั้งแต่เที่ยงวัน จนคอนเสิร์ตจบแล้วก็ยังขายอยู่… แต่ถ้ามาซื้อหลังงานของบางอย่างก็หมด

เวลาเริ่มคอนเสิร์ตคือ 18:00 บัตรนั่งชั้น 2 จะเข้าตอนไหนก็ได้ ส่วนบัตรยืนชั้น 1 จะมีการเริ่มเข้าตอน 17:00 วันแรกตื่นเต้นมาตั้งแต่ 16:00 สรุปก็ยืนรอไปจน 17:00 มีจักโซนให้รอในแต่ละลำดับ เช่น 1-200, 200-300,… ไปจน 2000 กว่าๆ วันแรกคิว 900 นิดๆ ก็ไปยืนรอในแถว 800-1000 ซึ่งตรงนี้คนที่มารอไม่ได้เรียงลำดับกัน ตอนแรกก็สงสัยจนมีแฟนคลับรุ่นลุงที่ใจดี แถมพูดภาษาอังกฤษได้ดีมาชวนคุย สรุปว่าพอ 17:00 เจ้าหน้าที่จะเรียกให้เค้าทีละหลักสิบ เช่น ตะโกนเรียก 10, 20, …, 200, 210, 220, … ไปเรื่อยๆ ใครมีเลขอยู่ในช่วงนั้นก็ค่อยเสนอตัวเดินเข้าไปให้เจ้าหน้าที่เช็คบัตร แล้วเข้าไปในฮอลล์ แต่ละกลุ่มแถว จะมีเจ้าหน้าที่ค่อยๆ บอกให้เดินไปเข้าใกล้ทางเข้าไปเรื่อยๆ ถ้าเป็นคอนเสิร์ตที่เกาหลีคือยืนเรียงเลขกันไปเลย ไม่มีการตะโกนเรียก ส่วนโซนผู้หญิงนั้นมี 200 คน ก็จะได้เข้าไปในส่วนหน้าเวทีฝั่งซ้าย แต่ผู้หญิงที่อยู่ในโซนบัตรยืนธรรมดาก็มีเยอะเหมือนกัน สัดส่วนผู้หญิง:ผู้ชาย ทั้งหมดมีประมาณ 40:60  ก็ถือว่าผู้หญิงมาดูเยอะอยู่ สวยๆ น่ารักก็มี แอร้ย~ รวมทั้งหมดประมาณ 2700 คน คิดว่าการเรียกคนเข้าวิธีนี้ค่อนข้างเสียเวลา แต่ก็จัดคนเข้ามาได้หมดก่อน 18:00

converted_file_0ef3bca3

บรรยากาศยืนชั้น 1 ไม่ถึงกับเบียด แต่ที่ว่างก็แทบไม่มี ทางซ้ายด้านบนคืนชั้น 2 เป็นที่นั่งแบบสแตนด์ เข้าเป็นคิวที่ 900 กว่าๆ ใน 2000 คนก็รู้สึกว่าใกล้ดี แต่วันที่ 2 ได้คิว 300 กว่า ใกล้ยิ่งขึ้นไปอีก (ฟิน…) บรรยากาศในคอนเสิร์ตดูคลิปด้านล่างก่อนอ่านที่เหลือต่อน่าจะพอเห็นภาพมากขึ้น (คอนเสิร์ตเริ่มช่วง 2:38) รายงานโดยน้องโอตะ ยูริ (Ota Yuuri)

สไตล์ของคอนเสิร์ตนี้เป็นแบบวงดนตรี ซึ่งตัวซายากะเป็นคนร้องเพลงทุกเพลง และดีดกีตาร์ในบางเพลง โดยมีนักดนตรีคนอื่นๆ เล่นกีตาร์, เบส, ไวโอลิน, คีย์บอร์ด และกลอง ตลอดทั้งคอนเสิร์ต ไม่มี VTR พอ 18:00 ก็เริ่มด้วยเพลงสดๆ กันไปเลย ส่วนช่วง Talk ก็เป็นซายากะเป็นคนดำเนินการเองหมด ที่โอซาก้าร้องวันแรก 18 เพลง วันที่ 2 ร้อง 19 เพลง ส่วนที่อื่นร้อง 17 เพลง

คลิปไฮไลท์คอนเสิร์ตรอบวันที่ 22 พฤศจิกายน รอบสุดท้ายที่โอซาก้า ที่จะขายในรูปแบบ DVD และ Blu-ray วางขายวันที 28 เมษายน 2017 นี้

ชุดแรกที่ออกมาเป็นเสื้อสีดำ กางเกงยีนส์สีดำ โปะด้วยเดรสสีขาว (แบบนี้ก็ได้เหรอ) มองตรงๆ นึกว่าใส่เดรสมาดีดกีตาร์ พอมองดีๆ อ่าวไม่ใช่… ชุดจริงๆ โคตรร็อค แต่ก็หวานด้วยเดรสด้านหน้า แปลกดีเหมือนกัน เซ็ตลิสต์เล่นตามนี้

 1. ヒトコト (Hitokoto) 
  เริ่มด้วยเพลงนี้ ซึ่งเป็นเพลงในอัลบั้ม Rainbow เป็นเพลงที่ดนตรีเริ่มเหมาะกับเอามาเริ่มคอนเสิร์ตจริงๆ แฟนๆ ชูแล้วขยับแขนกันเป็นจังหวะใครจังหวะมัน แต่ก็พร้อมกันอยู่ และที่ข้อมือของเกือบทุกคนที่ใส่ไฟกลมๆ ก็มีแสงส่องขึ้นมา เปลี่ยนสีเหมือนกันหมดตามคอนโทรล
 2. レインボーローズ (Rainbow Rose) 
  เพลงจังหวะสนุกๆ ที่อยู่ในอัลบั้มเช่นกัน วันแรกผ่านไปอย่างสนุกจนลืมว่าร้องเพลงนี้เมื่อไหร่ 5555555
 3. 抱きしめたいけど (Dakishimetai Kedo)
  เพลงนี้เป็นเพลงเดี่ยวของซายากะ ที่อยู่ในอัลบั้ม NMB48 มาก่อน ก็เลยเป็นเพลงที่คุ้นเคยเพลงนึง ร้องเพลงตามไปด้วย (ด้านล่างคือการแสดงเมื่อปี 2013)
 4. BAD DAYS
  เป็นเพลงจังหวะหนักๆ อีกเพลงในอัลบั้ม Rainbow ซึ่งได้คุณ TAKURO แห่งวง Gray มาแต่งเพลงให้ ทำให้เป็นเพลงที่จังหวะหนักสุดในอัลบั้มเลย
 5. 彼女になりたい (Kanojo ni Naritai)
  เป็นในอัลบั้ม Rainbow เช่นกัน เพลงนี้ก็ชอบอยู่เหมือนกัน ก็เอาเป็นว่าในอัลบั้มมี 13 เพลง ก็เอามาร้องทั้งหมด รวมกับเพลงเดี่ยวอื่นๆ ที่เคยทำออกมาด้วยจบเพลงก็คั่นด้วยช่วง Talk (หรือฝั่งญี่ปุ่นเรียก MC) ซายากะก็คุยเล่นกับแฟนๆ และทีมนักดนตรีอย่างเป็นกันเอง แน่นอนว่าฟังไม่ออก ก็มีคุยเล่น หยอกกันบ้าง แฟนคลับเองก็เฮฮากันสุดๆ บางมุกก็พอเก็ตอยู่ อย่างรูปด้านล่างนี้ มือกีตาร์ร้อง PAPP ให้ซายากะ แต่เปลี่ยนเป็น กีตาร์ และคาง (ซายากะขึ้นชื่อเรื่องคาง (?) 5555)
  _nyx3391
 6. 愛のバトン (Ai no Baton)
  เพลงนี้เป็นเพลงในอัลบั้ม Rainbow ที่ชอบที่สุด ช้าแต่ไม่มาก ตอนร้องว่า Ai no Baton นี่ชอบสุดๆ
 7. 雪恋 (Yuki Koi)
  เพลงโปรโมทที่ติดหูไปเรียบร้อยแล้ว ได้ฟังสดๆ ก็เพราะดี
 8. 月影 (Tsukikage)
  เป็นอีกเพลงช้าที่ชอบที่อยู่ในอัลบั้ม Rainbow (คนอ่านอาจจะคิดว่าจะพิมพ์ซ้ำๆ ทำไมหลายรอบก็ไม่รู้)
 9. 疑問符 (Gimonfu) 
  เห็นหลายๆ คนชอบเพลงนี้ เป็นอีกเพลงที่เพราะ และแน่นอนว่าอยู่ในอัลบั้ม Rainbow 555555 เหมือนว่าหลังจากจบเพลงนี้ ซายากะจะเข้าไปเปลี่ยนชุด (ไม่แน่ใจว่าเพลงไหน แต่คิดว่าเพลงนี้) โดยที่นักดนตรีคนอื่นๆ ยังเล่นเป็นทำนองต่อไปเรื่อยๆ ก็เลยไม่มีเดดแอร์ให้น่าเบื่อ ไม่กี่นาทีซายากะในชุดกระโปรงแดงก็ออกมาร้องเพลงต่อไป
  _nyx4308
 10. ひといきつきながら (Hitoiki Tsukinagara)
  เพลงนี้… อยู่ในอัลบั้ม Rainbow นั่นแหละ แต่จริงๆ เป็นเพลงเก่า และซายากะได้เอามาร้องประกอบโฆษณาก่อนหน้านี้ ในอัลบั้ม Rainbow ก็ได้เอามาทำดนตรีใหม่นิดนึง เพิ่มช่วงเป่าฮาร์โมนิก้ามาด้วย ในคอนเสิร์ตซายากะก็เอาฮาร์โมนิก้ามาเป่าจริงๆ
 11. 心の盾 (Kokoro no Tate)
  เพลงเพราะอีกแล้ว (นี่อวยชัดๆ) เอาจริงๆ จำชื่อเพลงไม่ค่อยได้ เวลาในคอนเสิร์ตก็จำอะไรไม่ได้มากนักถ้าไม่มีอะไรพิเศษ เพราะเล่นต่อๆ กัน มาเปิดเซ็ตลิสต์กับฟังเพลงอีกรอบถึงอ๋อว่าเพลงที่ดูไปเป็นเพลงนี้  โดยเฉพาะเพลงในอัลบั้ม Rainbow เพราะยังฟังได้ไม่นานนัก รู้แค่ว่าสนุกตลอดทั้งคอนเสิร์ต
 12. スマイル (Smile)
  เพลงนี้พิเศษมากๆ เพราะซายากะเดินไปเอาผ้าเชียร์คอนเสิร์ตที่วางอยู่หน้ากลองแล้วชูบอกให้แฟนๆ โบกผ้าเชียร์กัน วันแรกยังไม่ได้ซื้อ เพราะเห็นส่วนใหญ่คนก็ซื้อเอามาห้อยคอ ใช้ซับเหงื่อกัน ไม่ใช่คนมีเหงื่อเยอะ หรือชอบเอาอะไรห้อยคอเลยไม่ได้ซื้อมา พอเข้าเพลงนี้ก็รู้สึกว่าคิดผิดแล้วที่ไม่ซื้อมา วันที่ 2 เลยจัดการซื้อมาซะ โบกผ้านี่สนุกสุดๆๆๆๆ ซายากะเองก็โบกไปร้องไป ใกล้จบเพลงซายากะก็โยนผ้าแจก กลายเป็นบ่อปลาสวายเล็กๆ ในวันที่ 2 นี่โยนแจก 4 ผืนเลย
  converted_file_8a71e221
 13. 初めての星 (Hajimete no Hoshi)
  เพลงนี้เป็นเพลงวง NMB48 ใช้แสดงคอนเสิร์ตหลายครั้ง เป็นเพลงที่แค่เริ่มก็อลังการแล้ว ชอบสุดๆ ที่เคยเขียนไปคราวก่อนว่าเวลาแฟนคลับชมการแสดงแล้วจะโบกแท่งไฟแบบที่มีจังหวะที่เร็วช้าขึ้นลงที่พร้อมกันได้ยังไงไม่รู้ คราวนี้ก็ยังเป็นอย่างนั้น และตัวเองก็สามารถ sync กับทุกคนได้แล้ว! เย่! ต้องใช้ความรู้สึก และการจับจังหวะเพลง (ล่ะมั้งนะ) (ด้านล่างคือการแสดงเมื่อปี 2014)
 14. 僕らのユリイカ (Bokura no Eureka)
  อีกเพลงที่เป็นเพลงของ NMB48 ซายากะร้องเดี่ยวเช่นเคยเหมือนทุกๆ เพลง พอเป็นเพลงของ NMB48 เนี่ยแฟนคลับจะกระตือรือร้นกันแบบสุดๆ ฟีลประมาณคอนเสิร์ตเดี่ยวแทยอน แล้วร้อง Twinkle กับ Gee แบบนั้นเลย ส่วนตัวก็ชอบมากๆ เหมือนกันเพราะเคยคิดอยู่ตอนฟังเพลง NMB48 ว่าถ้ามีนักดนตรีมาเล่นด้วยในคอนเสิร์ตน่าจะมันส์มาก (แต่แค่ที่สำหรับสมาชิกทุกคนก็อาจจะไม่พอแล้ว เพราะคนเยอะจัด) เพราะดนตรีในหลายๆ เพลงใช้เครื่องดนตรี ไม่ใช่เพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์ (ด้านล่างคือการแสดงเมื่อปี 2013) ซายากะเคยร้องคนเดียวแล้วเมื่อปี 2014
 15. 幸せの欠片 (Shiawase no Kakera)
  เพลงสุดท้ายสำหรับช่วงหลัก เป็นเพลงเกือบสุดท้ายจากอัลบั้ม Rainbow เพลงนี้ก็เป็นเพลงช้า แต่ไม่ช้าซะทีเดียว สังเกตได้ว่าอัลบั้ม Rainbow พอเป็นซายากะแต่งเองเกือบหมด โทรเพลงก็จะคล้ายๆ กัน (จะไม่พูดถึงความหมายเพลง เพราะแปลไม่ออก…)

จบการแสดงหลักไป ทั้งซายากะและนักดนตรีคนอื่นๆ ก็เข้าไปหลังเวที แฟนๆ ก็ตะโกนอังกอร์กัน หลายคนก็พักกินน้ำ (ตัวเองก็เช่นกัน) รู้สึกเหนื่อยไม่แพ้ศิลปิน เพราะยืน และชูแขนตามเพลงตลอด ลืมบอกไปว่าก่อนเข้าคอนเสิร์ตต้องจ่ายเพิ่มอีก 500 วอนค่าเครื่องดื่ม ซึ่งก็เข้าไปเลือกด้านในว่าจะเอาชา, น้ำอัดลม หรือน้ำอื่นๆ ได้มา 1 ขวด พร้อมที่ห้อยขวดกับหูกางเกง ส่วนน้ำหรืออาหารจากภายนอกไม่รู้ว่าห้ามเอาเข้ารึปล่าว เพราะไม่มีการตรวจกระเป๋า

Encore วันแรก (2016/11/21)
ในช่วง Encore ซายากะออกมาพร้อมกับชุดเสื้อยืดที่ออกแบบเอง แน่นอนว่ามีขายหน้าคอนเสิร์ตด้วย (แต่ลายมันดูเลอะแบบสุดๆ เลยน้อง…) กับกางเกงยีนส์ที่แบบ ทั้งคอนเสิร์ตใส่แค่นี้ก็ได้ ไม่ต้องเอาเดรสยาวๆ มาติดหรอก 55555 เป็นชุดที่เรียบๆ แต่ก็เท่ดี

 1. 甘噛み姫 (Amagami Hime)
  อีกชื่อที่เรียกง่ายๆ คือ เพลงกัด เซอร์ไพรส์สุดๆ เพราะเพลงนี้ไม่เคยเล่นในไลฟ์ทัวร์ครั้งที่ผ่านมา และเป็นเพลงของวง NMB48 ที่ชอบมากที่สุด เพลงนี้ชอบทั้งเสียงร้อง, ดนตรี และท่าเต้น พอมาร้องกับวงดนตรีแล้วโคตรมันส์ (แต่ไม่มีเต้นนะ) มันส์จริงๆ ภาวนาขอให้อีกวันเล่นเพลงนี้ด้วย (แต่เปลี่ยนเป็นอีกเพลง)
 2. 365日の紙飛行機 (365 Nichi no Kamihikouki)
  เพลงนี้เคยเขียนคราวที่แล้วไว้ว่าเป็นเพลงที่กลับมาฟังแล้วชอบมากๆ แต่ไม่มีโอกาสได้ชม คราวนี้ได้ชมแล้ว (น้ำตาจะไหล T_T) เพราะมากๆ (ฮืออออ)
 3. メロディ (Melody)
  ปิดด้วยเพลงสนุกๆ ซึ่งเป็นเพลงในอัลบั้ม Rainbow จริงๆ เพลงนี้เป็นเพลงที่ตอนแรกฟังแล้วก็มองข้ามไป รู้สึกเฉยๆ พอได้ฟังในคอนเสิร์ตแล้วชอบ สนุกดี

Encore วันที่สอง (2016/11/22)
ภาพด้านล่างเป็นภาพจริงในช่วงอังกอร์วันที่ 2 แค่ดูขาน้องเค้าก็รู้แล้วว่ามันส์ขนาดไหน 
_nyx5188

 1. 365日の紙飛行機 (365 Nichi no Kamihikouki)
  ในวันแรก ร้องเพลงนี้เป็นเพลงที่ 2 ในช่วงอังกอร์ แต่วันนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของไลฟ์ทัวร์ มาร้องเป็นเพลงแรก ซึ่งเพลงแถมวันแรกหายไปแล้ว ตอนแรกก็คิดว่าหรือจะร้องแค่ 2 เพลง?
 2. 太宰治を読んだか?(Dazai Osamu wo yonda ka?)
  เซอร์ไพรส์อีกแล้ว ซึ่งไม่เคยเห็นซายากะร้องเพลงนี้คนเดียว ปกติแล้วเป็นเพลงของ 3 คน คือ ยามาโมโต้ ซายากะ, ยามาดะ นานะ และโยโกยาม่า ยุย (เห็นมีคนเรียกว่า ทริปเปิ้ลยามะ) หรือถ้าในคอนเสิร์ตอื่นๆ ที่ไม่มียุย หรือนานะแล้วก็มีอีก 2 คนมาร้องกับซายากะอยู่ดี (ด้านล่างเป็นการแสดงเมื่อปี 2013 ตอนนี้นานะแรกดไปแล้ว ส่วนยุยอยู่ AKB48 ยกเลิกควบ NMB48 ไปแล้ว)
 3. メロディ (Melody)
  เหมือนเดิมเป็นเพลงจบ พอจบเพลงแล้วซายากะ และทีมนักดนตรีก็ขอบคุณแฟนๆ กันใหญ่ มีการส่งจูบให้โซนผู้หญิงอีกตังหาก ส่งไปตั้ง 3 จูบ จนคนที่อยู่ฝั่งอื่นเริ่มอิจฉาตาร้อน ซายากะเลยหันมาส่งจูบให้คนอื่น 1 ครั้ง (ไม่ยุติธรรมสุดๆ) จากนั้นในฮอลล์ก็เปิดไฟ และปิดไฟตรงเวที แต่แฟนๆ 90% ก็ยังอยู่ และตะโกนชื่อซายากะๆๆๆ กันหวังให้ออกมาอีกรอบ เวลาก็ผ่านไปสักพักใหญ่ๆ ซายากะก็ออกมาจริงๆ !!!
 4. レインボーローズ (Rainbow Rose)
  จริงๆ ช่วงนี้ต้องเรียกว่า Double Encore แต่ขอเอามาใส่ตรงนี้เลยแล้วกัน ซายากะก็แสดงเพลง Rainbow Rose ซึ่งเป็นเพลงที่เข้ากับชื่ออัลบั้ม และชื่อทัวร์ อย่าง Rainbow อีกรอบ ก่อนจะจากกันจริงๆ มีโยนปิ๊กกีตาร์ให้ด้วย~

เพราะว่าเล่นเป็นวง ทำให้ได้ฟีลดนตรีสดที่มันส์มากๆ ซายากะเองก็ดูสนิทกับนักดนตรีที่มาเล่น แม้ว่าจะดูอายุห่างกันก็ตาม แต่คงเพราะเล่นกันมาหลายรอบแล้วก็เลยสนิทกันดี

และที่ขาดไม่ได้ก็บรรดาแฟนคลับนี่แหละ (จริงๆ ควรจะเรียกว่า โอตะ) เพราะแฟนๆ ทำให้ศิลปิน และผู้ชมคนอื่นๆ รู้สึกสนุก และมีส่วนร่วมในคอนเสิร์ตไปด้วย แถมคราวนี้ได้ดูคลิป, ฟังเพลง มาก่อน ก็ยิ่งทำให้สนุกกับคอนเสิร์ตมากๆๆๆ

_nyx4953

ของที่ระลึกในคอนเสิร์ต ที่ต้องแย่งชิงกันเบาๆ ก็คือสายสีเงิน ที่แตกต่างกันทุกครั้งของคอนเสิร์ต มีเลขวัน และข้อความลายมือพิมพ์อยู่ในสายสีเงิน และหัวใจโฟม พิมพ์ชื่อคอนเสิร์ตที่บินร่อนแบบสุ่ม (ถ้าอยู่ด้านหน้าก็มีโอกาสคว้ามาได้เยอะ)

สรุปแล้วคอนเสิร์ตนี้มันส์สุดๆ ไปเลย !!!!! หวังว่าจะมีอัลบั้มโซโล่อัลบั้มใหม่ (ซายากะเองก็บอกว่าจะมี) และมีไลฟ์ทัวร์มันส์ๆ แบบนี้อีก~!

converted_file_5cbc2be0

ขอบคุณภาพจาก คุณผู้จัดการ 金子剛 (1, 2, 3)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.